Khi hầu hết các nhà hàng nghĩ cách để có được lợi nhuận nhiều hơn, họ ngay lập tức tập trung vào cách thu hút khách hàng mới. Nhiều khách hàng hơn tức là nhiều lợi nhuận hơn và hầu hết mọi công cụ marketing đều có thể giúp bạn làm điều này !

Thế nhưng nếu chúng tôi nói rằng đó chưa phải là giải pháp tốt nhất ?

Đầu tiên, việc tìm kiếm khách hàng mới không phải dễ dàng như bạn đặt một quảng cáo trên mạng internet hay một biển quảng cáo ở trong thành phố, và khách hàng sẽ tự tìm đến bạn ! Chúng khó khăn và tốn kém chi phí hơn rất nhiều để tìm được lượng khách hàng như mong đợi.

Thứ hai, phần lớn lợi nhuận của một nhà hàng đến từ nhóm khách hàng thân quen, bạn không thể duy trì một nhà hàng mà không có khách hàng trung thành được. Chưa kể đến chi phí tìm kiếm khách hàng cao hơn 5 đến 15 lần so với việc giữ lại khách hàng.

Thứ ba, giữ khách hàng thân quen là điều vô cùng cần thiết cho lợi nhuận, chỉ cần tăng 5% lượng khách này, lợi nhuận sẽ được tăng lên từ 25% – 95% !

Vậy công cụ nào cho phép bạn thực hiện điều này thật tốt ? Một công cụ tiếp thị đem lại lợi nhuận cao với chi phí thấp, có thể tiếp cận khách hàng mới, duy trì tương tác và biến họ thành khách hàng trung thành, thúc đẩy quay trở lại nhiều hơn ?

Giải pháp hoàn thiện cho marketing nhà hàng

Wifi Marketing sẽ biến tất cả những điều trên thành hiện thực, một công cụ marketing đúng nghĩa !

Chỉ cần khách hàng đăng nhập .

Hầu hết nhà hàng đều cung cấp wifi miễn phí cho khách vì họ biết khách hàng luôn thích điều đó. Wifi miễn phí cho khách hàng động lực ở lại lâu hơn và tiêu tiền nhiều hơn. Tuy nhiên, điều đó không phải là lợi nhuận mà chúng tôi nhắm đến khi mang hệ thống Wifi Marketing đến cho bạn.

Wifi Marketing kết nối với những người trong và ngoài nhà hàng , cho phép bạn tạo ra những trang splash ấn tượng và đặc sắc như những biển hiệu bạn đặt ngoài cửa ra vào. Trang splash này sẽ yêu cầu khách hàng đăng nhập bằng email, số điện thoại, trang mạng xã hội để đổi lấy quyền truy cập wifi miễn phí.

Điều này giúp cho doanh nghiệp dễ dàng phát triển tệp khách hàng hiện tại, duy trì và lập chiến lược để biến họ thành khách hàng trung thành.

Wifi Marketing và cách để phát huy tối đa khả năng tiếp thị của chúng

Tất nhiên, hệ thống Wifi Marketing không chỉ dừng lại ở đó. Hệ thống này còn cho phép bạn tự động hoá những chương trình khuyến mãi, phân tích dữ liệu và tăng cường nỗ lực tiếp thị theo nhiều cách khác nhau. Có vài gợi ý mà chúng tôi đã thử nghiệm trên nền tảng này và hiệu ứng rất tốt, như :

  1. Gửi tin nhắn tự động

Email Marketing đang là công cụ được đầu tư rất nhiều trong thời điểm hiện tại, và Wifi Marketing sẽ tích hợp công cụ này cho bạn ngay trên hệ thống. Một trong những lợi ích lớn nhất về nền tảng Wifi Marketing chính là dễ sử dụng, chỉ cần đặt nội dung vào đó và chúng sẽ hoàn toàn tự động cho bạn tất cả những gì bạn muốn. Vô cùng dễ dàng và việc kiểm soát chúng cũng thế.

phương pháp sử dụng sms marketing hiệu quả

phương pháp sử dụng sms marketing hiệu quả

  1. Thông điệp được cá nhân hoá

Hệ thống sẽ lưu lại và thống kê thông tin khách hàng như tên, độ tuổi, giới tính,… Những tin nhắn được cá nhân hoá luôn có tỉ lệ mở tốt hơn và tương tác cao hơn tin nhắn thông thường. Hãy tận dụng điều này và biến chúng thành vũ khí lợi hại của doanh nghiệp.

  1. Áp dụng những chiến dịch đang hoạt động

Một điểm đặc biệt của Wifi Marketing là bạn có thể gửi email hay tin nhắn cho khách hàng ngay khi họ vào hay rời khỏi nhà hàng. Điều này khiến khách hàng vui vẻ và yêu thương cửa hàng nhiều hơn !

  1. Theo đuổi khách hàng quay trở lại

Thống kê thời gian truy cập lần cuối từ khách hàng để biết được thời điểm họ ghé thăm đã bao lâu, bạn có thể gửi cho những vị khách lâu rồi không ghé lại những voucher khuyến mãi, code giảm giá để tạo ra nhu cầu và thúc đẩy họ quay trở lại.

  1. Hơn và hơn thế nữaEmail-marketing-kenh-tiep-thi-ban-hang-hieu-qua

Ngoài những tính năng nêu trên, thông qua trang splash bạn có thể tạo ra những sự kiện, những bài đánh giá, những sự kiện thúc đẩy chia sẻ…. Tất cả mọi thứ bạn hoàn toàn làm được trên hệ thống Wifi Marketing của iChip.

Tại sao Wifi Marketing lại là giải pháp mang lại lợi nhuận cao ?

Wifi Marketing mang lại lợi nhuận cao bởi vì chúng nhắm vào đúng mục tiêu, những khách hàng hiện tại của bạn. Không lãng phí chi phí tiếp cận những khách hàng không có ý định ghé đến cửa hàng. Wifi Marketing tương tác và tạo ra lòng trung thành cho khách hàng và tạo ra lợi nhuận từ đó.

Thử nghỉ xem nếu bạn thực hiện từng hoạt động trên 1 cách riêng lẻ, chi phí phải bỏ ra sẽ là bao nhiêu. Chỉ cần 1 công cụ Wifi Marketing sẽ làm tất cả với chi phí không thể thấp hơn !