Dự đoán xu hướng marketing online sẽ bùng nổ năm 2018 !

Năm 2018 ước tính số lượng người sử dụng internet tại Việt Nam lên đến 40 triệu người, với tốc độ phát triển không ngừng internet đang dần trở thành mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp khai thác và xu hướng nào sẽ giúp các doanh nghiệp làm mưa làm gió trên thị trường này ?

Marketing trực tuyến tiếp tục tung hoành thời gian sắp tới

Khách hàng có xu hướng tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi quyết định có nên mua hay không mua sản phẩm đó. Vì vậy doanh nghiệp không thể bỏ qua xu hướng này trong thời gian tới đây. Các kênh marketing trực tuyến cho phép tiếp cận người dùng tốt hơn so với quảng cáo truyền thông truyền thống và cũng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Có thể nói sự suy thoái của quảng cáo truyền thống đã thúc đẩy các kênh trực tuyến phát triển mạnh mẽ hơn, mang lại hiệu quả hơn cùng nguồn ngân sách được giảm đi đáng kể.

Marketing xã hội không nằm ngoài định hướng phát triển lâu dài

Các nhà làm marketing đang dần nhận ra rằng chúng ta cần sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho mục đích marketing thương hiệu. Quá trình marketing truyền thông xã hội sẽ bao gồm 4 bước : Nghiên cứu – Lên kế hoạch – Cam kết – Đánh giá kết quả. Marketing truyền thông xã hội đem lại hiệu ứng cộng đồng với khả năng lan toả cao và sự chú ý mang tính tích cực. Marketing xã hội có phần khó khăn hơn so với marketing điện tử nhưng mang lại thành quả về hình ảnh và phát triển thương hiệu tốt hơn rất nhiều.

Tiếp tục là kỉ nguyên của điện thoại di động mở rộng

Điện thoại thông minh chính là vật bất ly thân của hầu hết người dùng hiện nay, vì vậy mà xu hướng này càng ngày càng trở nên quan trọng, mọi chiến dịch marketing đều được tích hợp tối ưu trên giao diện điện thoại. Chưa hết, những tính năng đổi mới mỗi ngày đều được áp dụng cho giao diện điện thoại, chính vì vậy mà xu hướng không thể bỏ qua chính là điện thoại di động !

Video và cảm xúc của người dùng sẽ trở thành tâm điểm

Đầu năm nay Facebook làm mưa làm gió với biểu tương Emoji thay vì nút like bình thường đã mang lại cho người dùng rất nhiều cảm xúc khác nhau. Xu hướng marketing ngày càng chú ý đến cảm xúc của người tiêu dùng, điều sẽ dẫn dắt quyết định của khách hàng nhanh hơn bất cứ thứ gì. Video cũng vậy, với tính lan toả và dễ gây thu hút, video dần trở thành xu hướng mọi doanh nghiệp hướng đến. Cộng tác giữa video + cảm xúc người dùng, tạo ra những video mang những màu sắc như : hài hước, cảm động, sẽ khiến video dễ dàng lan toả và truyền tải thông điệp đến nhiều người hơn !

Video mang lại nhiều cảm xúc hơn cho người tiêu dùng

Đừng bỏ qua những xu hướng marketing liên tục cập nhật và thay đổi, hãy tìm hiều ngay Wifi Marketing, đó sẽ là công cụ hỗ trợ bạn tuyệt nhất trong thời kì bùng nổ như hiện nay !